October 24, 2021
พินิจโทนสีที่ใช้ในหนัง

พินิจโทนสีที่ใช้ในหนัง

9 แนวทางดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม เพียงแค่ดูหนังเรื่องโปรดก็ถ่ายรูปได้เก่งขึ้นแล้ว


9 วิธีในการดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม ขณะที่พวกเรามองภาพยนตร์นอกเหนือจากที่จะสนุกสนาน บรรเทาแล้ว พวกเรายังสามารถเพิ่มมุมมอง ความนึกคิด

เนื้อหาสำหรับเพื่อการถ่ายรูปได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น และก็ฝึกฝนการวางเป้าหมายนการดำเนินงานไปในตัวได้ด้วยนะ สำหรับการดูหนังโปรดของพวกเราทดลองพิจารณาเนื้อหาให้มากยิ่งขึ้นมอง จะได้อะไรเยอะแยะเลย

9 วิธีสำหรับดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม
1. พินิจโทนสีที่ใช้
โทนสีที่ใช้ในหนังแต่ละเรื่องจะมีการ Grading สีที่ต่างกันออกไป ให้อารมณ์คนละอย่าง ง่ายสุดคิอเลือกจำโทนที่ถูกใจไว้เป็นตัวอย่างแล้วทดลองแกะออกมาใช้ในแบบที่พวกเราถูกใจมองนะครับ


2. พิจารณาอารมณ์
อารมณ์ของภาพ สายตาต่างๆพวกเราทดลองจำความรู้สึก เนื้อหาของสายตา สีหน้าท่าทาง อารมณ์ เพื่อใช้เพื่อสำหรับการเก็บภาพตามงานพิธี ก็ได้ ด้วยเหตุว่าการถ่ายงานรูปแบบนี้ชอบจะต้องเข้าใจในเรื่องอารมณ์สำหรับในการพรีเซ็นท์ด้วย


3. พินิจการวางเฟรมภาพ
การวางเฟรมในรูปภาพยนตร์มีนานัปการแบบมากมาย  ดูซีรี่ย์ มากมายจนกระทั่งที่พวกเราทดลองเอามุมไปใช้ถ่ายรูปก็ได้ อย่างมุมกล้องถ่ายภาพของการเล่าเรื่องท่องเที่ยว หรือเล่าบรรยากาศในเมือง พวกเราเพียงแค่สังเกตว่าในเรื่องจัดเฟรมภาพอย่างไร แล้วทดลองเอามาใช้มอง


4. พินิจการเล่าเรื่อง
ลำดับการเล่าเร่ื่องเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเขียนรีวิว การใช้คำกล่าวให้น่าดึงดูด แล้วก็สม่ำเสมอเกิดเรื่องราวเดียวกัน นอกเหนือจากนี้การเขียนรีวิวยังจำต้องใช้ภาพสำหรับในการพรีเซนเทชั่นด้วย ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซึ่งพวกเราสามารถทำความเข้าใจจากที่ตรงนี้ได้อีกทางนึง


5. ดูเนื้อหาในฉาก
การให้ความสนใจเนื้อหา ความเหมาะของรายละเอียดในรูปภาพเป็นเรื่องจำเป็น ดังเช่น การถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ ถ่ายรูปในสตูดิโอที่มีการจัดพร๊อบ บางคราวพวกเราลืมเอาใจใส่สำหรับในการจัดพร๊อบ  เว็บดูซีรี่ย์ หรือของที่อยู่ในเฟรมให้เกิดเรื่องเดียวกัน ตีมเดียวกัน เกี่ยวข้องกัน ทดลองดูรายละเอียดที่ได้รับมาจากภาพยนตร์แล้วก็ใช้เป็นต้นแบบสำหรับเพื่อการวางเนื้อหาของรูปถ่ายพวกเราก็ได้นะครับ


6. ดูมุมกล้องถ่ายรูปในเรื่อง
มุมกล้องถ่ายรูปสำหรับการเล่าก็จะมีความไม่เหมือนกันออกไป ถ้าหากพวกเราถูกใจมมุมไหนเป็นพิเศษก็ทดลองถือมาใช้มองนะครับ พวกเราบางครั้งอาจจะทดลองถ่ายรูปออกมาหรือฝึกหัดบันทึกวีดีโอรีิทิวทัศน์ก็ได้นะครับ จะก่อให้พวกเราชำนิชำนาญเยอะขึ้น


7. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การถ่ายรูปในบางพื้นที่พวกเรารู้อยู่แล้วหากถ่ายด้วแสงสว่างธรรมชาติไม่เพียงพอแน่ๆ พวกเราทดลองดูว่าเขามีการจัดไฟลักษณะไหน หรือแสงสว่างที่ใช้สำหรับการพรีเซนเทชั่นเป็นแบบอย่างไหน แล้วเอามาประยุกต์กับรูปของพวกเรา


8. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การใช้เงาเล่าในรูปภาพเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดอย่างยิ่ง ต้องการที่จะให้ทดลองดูการเน้นเงาในรูปภาพเพื่อดำเนินเรื่องราวมองขอรับ ทำให้พวกเราสามารถถ่ายรูปหรือเล่าเมื่อพบเหตุการณ์อย่างงั้นได้ หรือการรีวิวท่องเที่ยวเวลากลางคืนก็สามารถใช้เงาในรูปภาพบบหนังมาปรับใช้ได้เลย


9. ดูขั้นตอนการคิดของคนทำหนัง
ท้ายที่สุดเป็นทดลองดูแนวทางคิดของผู้ที่ทำหนังมองนะครับ พวกเราจะได้ทั้งยังการตระเตรียม มุมมอง การใช้สี สารพันอย่าง เพียงพวกเราพิจารณาจากการดูภาพยนตร์เยอะขึ้น ขอให้บันเทิงใจกับการถ่ายภาพรวมทั้งการดูหนังสุดโปรดครับผม